kittinun
  ดูดวง ดูดวงคน ดูดวงบ้าน ดวงลูกหนังกับ อ.กิตตินันท์ เจนาคม

เวบไซต์..ฟ้าบอกว่า ....เชิญทุกท่าน.....ดูดวงกับตำรากาลโยค ดูดวงด้วยโหราศาสตร์ยูเรเนียน ตรวจเช็คกรรมด้วยวิชาธรรมบันดาล ฟรี..เรียนรู้บทความดูดวงดีๆมากมาย  ...ดูดวงลูกหนัง แหล่งรวบรวมหนังสือ-ตำราโหราศาสตร์ โปรแกรมดูดวง ดูดวงหวย ตั้งชื่อเสริมดวง วางฤกษ์ พิธีตั้งศาลพระพรหม ปี่เซี๊ยะ และบริการอื่นๆอีกมากมาย

HOME NEWS ASTROLOGY BOOK SOCCER UTILITIES MEMBER
Username Password
» Forgot Password » Register Now!
ให้เช่าพระเครื่องและวัตถุมงคล
คลิปวิดิโออาจารย์กิตตินันท์
๑ ดวง ๑ คำถาม
เรียนรู้ยูเรเนียน
คู่แฝดดวงชะตา
ที่นี่กาลโยค
กำหนดชะตาชีวิตด้วยตนเอง
วิชาธรรมบันดาล
โมเดิร์นเฟิงสุ่ย
โหรการเมือง
โหรามหาเวทย์
ดวงดาวชาวหุ้น
ตำราโหราศาสตร์
สมัครสมาชิก
บทความที่ท่านควรรู้
กระดานสนทนา
 
แลกแบนเนอร์ ท่านสามารถCopy โค้ด ในช่องด้านล่างนี้ไปแปะไว้ในเว็บไซต์ของท่าน จากนั้นส่งเมล์ พร้อมลิ้งค์แบนเนอร์ มาที่ kittinun_com@hotmail.com
วันท้องฟ้าเปลี่ยนศักราช

โหราศาสตร์ยูเรเนียน

โหรามหาเวทย์

ประจำเดือนธันวาคม 2551

วันท้องฟ้าเปลี่ยนศักราช

 

                เวลา เป็นเพียงสิ่งสมมุติ ที่เป็น ปัจจุบัน แค่ชั่วประเดี๋ยวประด๋าว แล้วจะค่อยๆผ่านไปเป็น อดีต อนาคตก็เช่นกัน หาได้มีความเที่ยง ล้วนเป็น อนิจจัง จะค่อยๆผ่านมาเป็น ปัจจุบัน และกลายเป็น อดีต ในที่สุด สอดคล้องกับคำสอนของปราชญ์โบราณที่ว่า อดีต ปัจจุบัน อนาคต ล้วนเป็นสิ่งเดียวกัน.... ปีนี้เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ผ่านต้นปีมาไม่ทันไร ก็เข้าสู่กลางปี และย่างสู่เดือนสุดท้ายของปีในที่สุด เดือนนี้นอกจากจะเป็นเดือนสุดท้ายของปฏิทินแล้ว แต่ถือว่ามีนัยยะทางโหราศาสตร์ เพราะเป็นช่วงเดือนที่จะมีปรากฎการณ์ทางโหราศาสตร์ที่สำคัญ คือ จังหวะการขึ้นศักราชใหม่ของท้องฟ้า ปกติจะตรงกับประมาณวันที่ 21 หรือ 22 ธันวาคมของทุกปี จังหวะสำคัญดังกล่าว คือ การโคจรมาทับจุดมังกรสนิทองศาลิปดาของอาทิตย์ เรียกว่า เป็นจุดปฏิสนธิของธรรมชาติในรอบปี เปรียบเสมือนการขึ้นปีใหม่ของท้องฟ้านั่นเอง เมื่อทราบวัน เวลาที่อาทิตย์ทับจุดมังกร นักโหราศาสตร์จะใช้วัน เวลาดังกล่าวมาคำนวณดวงชะตาสำหรับพยากรณ์เหตุการณ์ในรอบปีใหม่ ทั้งดวงชะตาโลก ชะตาบ้านเมืองและชะตาบุคคล

 

                วันท้องฟ้าเปลี่ยนศักราช ตรงกับวันที่.........

 

                จังหวะอาทิตย์โคจรทับจุดมังกรปีนี้ตรงกับวันที่ 21 ธันวาคม 2551 เวลา 19.02 น.กรุงเทพฯ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของท้องฟ้า ดวงชะตานี้มีฤทธิ์นาน 1 ปี เหตุการณ์ที่ปรากฏในวันนี้จึงเป็นเหตุการณ์จำลองสำหรับเหตุการณ์ในปีใหม่ที่กำลังย่างเข้ามา ไม่ว่าจะเหตุการณ์โลก เหตุการณ์บ้านเมือง เหตุการณ์ของแต่ละบุคคล ล้วนมีนัยยะที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง

                จะเปรียบเทียบให้เห็นได้ชัดยิ่งขึ้น วันนี้เปรียบเสมือนเป็นวันที่ประตูของท้องฟ้าเปิด เป็นจังหวะที่ท้องฟ้าปลดปล่อยอิทธิพลของดวงดาวลงมาสู่โลก นอกจากอิทธิพลของดวงดาวจะมีผลต่อมนุษยชาติอย่างมากในวันนี้แล้ว ถ้ามองในมุมกลับ พฤติกรรมของมนุษยชาติในวันนี้ย่อมมีอิทธิพลที่จะหล่อหลอมฤทธิ์ของดวงดาวด้วยในระดับหนึ่ง ด้วยมุมมองนี้ ทำให้ผมคิดค้นวิธีที่จะ กำหนดฟ้า ด้วยตัวเราเอง มิใช่เป็นไปตาม ฟ้ากำหนด เพียงฝ่ายเดียว

              เทคนิคการกำหนดชะตาชีวิตของท่านเองในวันท้องฟ้าเปลี่ยนศักราช

 

            ปกติประมาณวันที่ 21-22 ธันวาคมของทุกปี จะเป็นจังหวะที่อาทิตย์โคจรย้ายเข้าสู่ราศีมังกร จังหวะนี้เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับปรากฎการณ์จริงบนโลก เทียบได้กับจังหวะการเปลี่ยนฤดูกาล จากฤดูใบไม้ร่วง เปลี่ยนเป็นฤดูหนาว หรือเปรียบได้กับการปฏิสนธิของธรรมชาติ วัน เวลาที่อาทิตย์เริ่มย้ายเข้าสู่ราศีมังกรเป็นวันที่ถือได้ว่า ท้องฟ้ามีฤทธิ์แรงเป็นพิเศษในช่วง 1 ปี วันนี้มีฤทธิ์แรงถึง 1 ปี ดังนั้นวันดังกล่าวจึงมีผลต่อชะตาชีวิตของทุกสรรพสิ่งบนโลก เหตุการณ์ในวันดังกล่าวจะสะท้อนถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับแต่ละคนใน 1 ปีข้างหน้า เป็นจังหวะที่เรียกว่า ฟ้าถึงดิน ดินถึงฟ้า อิทธิพลของดวงดาวจะถูกส่งผ่านประตูฟ้ามาสู่โลก และมีฤทธิ์นานถึง 1 ปี ในขณะเดียวกัน กรรมที่เราสร้างในวันนี้ก็น่าจะสามารถถูกส่งย้อนไปสู่ฟ้า เพื่อกล่อมเกลาให้อิทธิพลของดวงดาวมีฤทธิ์สอดคล้องกับกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นในวันนี้ ดังนั้น ถ้าวันนี้เราสร้างแต่กรรมดี ทำแต่เรื่องที่มีมงคล ฤทธิ์ของดวงดาวก็น่าจะแสดงออกในทางที่ดีและเป็นมงคลด้วย เพื่อไม่ให้วันนี้ผ่านไปอย่างไร้คุณค่า ผมจึงขอเชิญชวนท่านผู้อ่านทุกท่านให้ร่วมกันกระทำแต่เรื่องดีๆ ทำแต่ความดีในวันนี้ ซึ่งจะทำให้ชีวิตในปีหน้ามีแต่เรื่องดีมีมงคล ทั้งกับตัวเราเองและสังคมของเรา

 

          ทำให้ปีใหม่เป็นปีแห่งความสุข

         

          วันนี้ (วันที่ 21 ธันวาคม 2551 เวลา 19.02 น.ถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2551 เวลา 19.01 น.) เราควรทำจิตใจให้เบิกบาน อารมณ์แจ่มใส อย่าหงุดหงิดง่าย ห้ามทะเลาะเบาะแว้งกับใครทั้งสิ้น ควรหลีกเลี่ยงการปะทะทุกกรณี ปีนี้ (ปี 2552) ท่านจะได้พบแต่เรื่องที่ดี นำแต่ความสุข สบายใจมาให้ คนเราจะสุขหรือทุกข์ก็ขึ้นอยู่ที่ใจของเราเอง ดังนั้นเรื่องการจิตใจให้เบิกบานย่อมมีความสำคัญมากเป็นพิเศษ และยังเป็นการบังคับให้มีแต่เรื่องดีๆเกิดขึ้นกับเราด้วย ใครที่เคยโกรธง่าย ให้ลองทำตามนี้ ท่านจะค่อยๆกลายเป็นคนโกรธยากทีละนิด เรื่องที่จะนำความขุ่นข้องหมองใจทั้งหลายจะค่อยๆไกลห่าง

 

          กำหนดทิศทางอาชีพการงาน

          ด้านอาชีพการงาน วันนี้ขอแนะนำให้ท่านทำงานให้ดี อย่างน้อยก็ให้ตัวท่านเองรู้สึกว่าวันนี้สามารถทำงานได้เป็นชิ้นเป็นอัน อย่าอู้อย่าดองงาน มิฉะนั้นการงานของท่านในช่วง 1 ปีถัดจากนี้ไปมีแต่จะถอยหลังลงคลอง หาความเจริญก้าวหน้าไม่ได้ อย่างน้อยทำงานให้รู้สึกว่าเราประทับใจกับงานที่ออกมาในวันนี้ บางครั้งทำงานไปก็เกิดมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไข เราไม่ควรปล่อยให้ปัญหาค้างคาข้ามวัน ควรจัดการสะสางให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ปีนี้เมื่อเกิดปัญหาในงานของท่าน ปัญหานั้นจะได้ถูกแก้ไขลุล่วงไม่ค้างคาให้ปวดหัว และเรายังสามารถจดจำวิธีการแก้ปัญหาในวันท้องฟ้าเปลี่ยนศักราช เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นต่อไปได้อีกด้วย

 

          ทำอย่างไรไม่ให้เงินขาดมือ

          นอกจากการกำหนดชะตาในเรื่องการงานแล้ว ในเรื่องการเงินเราก็สามารถทำได้ ขั้นแรกเราควรเบิกเงินใส่กระเป๋าให้เต็มก่อนที่จะถึงเวลาเริ่มต้นเปลี่ยนศักราช พอถึงวันที่ 21 ธค. เราก็มีเงินเต็มกระเป๋า ในวันที่ 22 ธค. เราก็ควรให้มีเงินในกระเป๋าเพียบด้วย เพื่อว่าการเงินของเราจะได้คล่องตัว ความมั่งคั่งจะได้มีทั้งก่อนและหลังปีนี้ด้วย เท่าที่เคยแนะนำท่านผู้อ่านไป ปรากฎว่าแต่ละคนที่ปฏิบัติตามล้วนได้ผลดีตามที่คาดหวังทั้งสิ้น การเงินของแต่ละคนคล่องตัวขึ้น มีเงินไหลเข้ามากกว่าไหลออก แถมเป็นวิธีการง่ายๆ ที่ทำโดยไม่ต้องลงทุนแต่ประการใด แถมเห็นผลทันใจเสียด้วย

          ในเรื่องของการใช้จ่าย ควรเลือกให้มีการรับมากกว่าจ่าย เช่นหากมีคนจะใช้หนี้หรือนำเงิน นำสิ่งของมาให้ ควรนัดให้มาในวันนี้ สำหรับด้านการจ่าย ควรจ่ายเฉพาะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เท่านั้น มีบางคนเคยถามว่าแล้วไม่ต้องจ่ายเงินเลยดีไหม ผมตอบว่าไม่จำเป็นครับ เพราะถ้าเราไม่จ่ายเลย เดี๋ยวเราจะกลายเป็นคนใช้เงินไม่เป็น หามาแล้วเก็บ ทั้งๆที่ตายไปก็เอาไปไม่ได้ ดังนั้น ควรใช้แบบมีประสิทธิภาพจะดีกว่า เช่น การซื้อของที่เราอยากได้ เป็นการให้รางวัลตัวเราเองที่ตั้งใจทำความดี ซื้อของให้คนที่เรารัก เป็นต้น

 

          อย่าลืมดูแลสุขภาพ

          ในด้านสุขภาพ ที่เห็นได้ชัดและสามารถทำได้ง่าย เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องของอาหารการกิน ควรเลือกทานอาหารที่ดี มีคุณค่า ไม่ทำให้เกิดอาการจู๊ดๆ เพราะหากบริโภคของสกปรก ไม่มีคุณภาพ ย่อมส่งผลร้ายแก่สุขภาพร่างกายของท่านตลอดทั้งปี

          ด้านอื่นๆ ท่านก็สามารถเลือกปฏิบัติได้ตามอัธยาศัย และหากทำได้ก็อย่าลืมทำบุญใส่บาตร หากเวลาไม่อำนวย แต่มีบาตรของตนเองที่บ้าน ก็สามารถเอาเงินใส่บาตร พร้อมทั้งกรวดน้ำด้วยบทอิมินาบทใหญ่ที่พระท่านใช้กรวด จะดีมาก

          หากทุกท่านทำได้ตามที่ผมกล่าวมาข้างต้น ผมขอยืนยันว่าชีวิตของท่านรับรองได้ว่าดีได้จริงๆ ไม่ใช่แค่ จะดี เหมือนที่ผ่านมา

 

          เน้นอีกครั้ง วันท้องฟ้าเปลี่ยนศักราชของปีนี้ ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2549 เวลา 19.02 . จึงเป็นโอกาสดีสำหรับทุกท่านที่จะใช้โอกาสนี้ในการกำหนดชะตาชีวิตให้แก่ตนเองในรอบปีใหม่ที่กำลังย่างเข้ามา อย่าลืมเตรียมการล่วงหน้าสำหรับชีวิตของท่านเอง เพราะจังหวะสำคัญๆแบบนี้ไม่ได้มีบ่อย ถือเป็นเวลานาทีทองสำหรับทุกท่านครับ

...................................................................................................................................................................