kittinun
  ดูดวง ดูดวงคน ดูดวงบ้าน ดวงลูกหนังกับ อ.กิตตินันท์ เจนาคม

เวบไซต์..ฟ้าบอกว่า ....เชิญทุกท่าน.....ดูดวงกับตำรากาลโยค ดูดวงด้วยโหราศาสตร์ยูเรเนียน ตรวจเช็คกรรมด้วยวิชาธรรมบันดาล ฟรี..เรียนรู้บทความดูดวงดีๆมากมาย  ...ดูดวงลูกหนัง แหล่งรวบรวมหนังสือ-ตำราโหราศาสตร์ โปรแกรมดูดวง ดูดวงหวย ตั้งชื่อเสริมดวง วางฤกษ์ พิธีตั้งศาลพระพรหม ปี่เซี๊ยะ และบริการอื่นๆอีกมากมาย

HOME NEWS ASTROLOGY BOOK SOCCER UTILITIES MEMBER
Username Password
» Forgot Password » Register Now!
ให้เช่าพระเครื่องและวัตถุมงคล
คลิปวิดิโออาจารย์กิตตินันท์
๑ ดวง ๑ คำถาม
เรียนรู้ยูเรเนียน
คู่แฝดดวงชะตา
ที่นี่กาลโยค
กำหนดชะตาชีวิตด้วยตนเอง
วิชาธรรมบันดาล
โมเดิร์นเฟิงสุ่ย
โหรการเมือง
โหรามหาเวทย์
ดวงดาวชาวหุ้น
ตำราโหราศาสตร์
สมัครสมาชิก
บทความที่ท่านควรรู้
กระดานสนทนา
 
แลกแบนเนอร์ ท่านสามารถCopy โค้ด ในช่องด้านล่างนี้ไปแปะไว้ในเว็บไซต์ของท่าน จากนั้นส่งเมล์ พร้อมลิ้งค์แบนเนอร์ มาที่ kittinun_com@hotmail.com
ภาวะเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 2551

โหราศาสตร์ยูเรเนียน

ประจำเดือนตุลาคม 2551

โหรามหาเวทย์

 ภาวะเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 2551

 

        เวลาแต่ละชั่วโมง แต่ละนาทีผ่านไปอย่างรวดเร็ว ยังไม่ทันไรก็มาถึงไตรมาสสุดท้ายของปีแล้ว ปีนี้สถานการณ์ต่างๆ ล้วนไม่ได้ดีไปกว่าเดิม มีแต่แย่ลง ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมือง โดยเฉพาะผลกระทบที่มีต่อภาวะเศรษฐกิจนั้นรุนแรงเหลือเกิน เราๆท่านๆล้วนกระอักเลือดกันถ้วนหน้า นั่นเป็นสถานการณ์ของช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่คำถามที่ใครๆอยากรู้ก็คือ แล้วต่อไปจะดีขึ้นไหม ซึ่งคงยังไม่ต้องไปหาคำตอบที่นานเกินไป เอาแค่ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้จะเป็นอย่างไรบ้างก็น่าจะพอ

          ข้างบนเป็นอย่างไร ข้างล่างย่อมเป็นเช่นนั้น ข้างล่างเป็นอย่างไร ข้างบนย่อมเป็นเช่นนั้น (As above So below)” ข้อความนี้ ถือเป็นปรัชญาที่ล้ำค่าอย่างหาที่สุดมิได้ในวงการโหราศาสตร์ เพราะเป็นที่มาของเทคนิค กฎเกณฑ์ทั้งหลายที่นักโหราศาสตร์สามารถค้นคว้ามาได้ บนโลกหรือข้างล่าง มีไตรมาส ท้องฟ้าหรือข้างบน ก็ต้องมีไตรมาสเหมือนกัน นักโหราศาสตร์ทราบว่าจังหวะที่อาทิตย์จรทับจุดทวาร (ราศีเมษ กรกฎ ตุล มังกร) เป็นจังหวะเริ่มต้นเปลี่ยนฤดูกาลของโลก น่าจะเทียบได้กับจังหวะการเปลี่ยนฤดูกาลของท้องฟ้า

                วันที่ 22 กันยายน 2551 เวลา 22.41 น. กรุงเทพฯ เป็นจังหวะที่อาทิตย์จรทับจุดตุลสนิทองศา ลิปดา ถือเป็นจังหวะที่ท้องฟ้าเปลี่ยนเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ดวงชะตาที่คำนวณขึ้นจากวัน เวลาดังกล่าว จึงมีฤทธิ์ 3 เดือนหรือ 1 ไตรมาสจนถึงจังหวะเปลี่ยนฤดูกาลถัดไป

นักโหราศาสตร์สามารถใช้จังหวะข้างต้นนี้เพื่อพยากรณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแง่มุมต่างๆ ในโลก ไม่ว่าจะเป็นดวงชะตาเมืองหรือดวงชะตาบุคคล ซึ่งผมจะใช้ดวงชะตานี้บอกแนวโน้มเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 51

 

           ดาวเด่นในดวงชะตา

                พบโครงสร้างดาวที่น่าสนใจหลายชุด ได้แก่

·       จันทร์กุมโครโนส จันทร์ได้ตำแหน่งเกษตรในราศีกรกฎ จันทร์ซึ่งหมายถึงประชาชนจึงมีบทบาทเด่นในสถานการณ์ต่างๆ ในแง่เศรษฐกิจ จันทร์หมายถึง ธุรกิจเกี่ยวกับน้ำ สตรี ของเหลว บริการ อังหาริมทรัพย์ ธุรกิจเหล่านี้มีแนวโน้มประสบความสำเร็จดีกว่าเพื่อน

·       อังคารกุมพุธในราศีตุล อังคารจึงได้ตำแหน่งประเกษตร ไตรมาสสุดท้ายจึงเป็นไตรมาสที่คนเต็มไปด้วยความขัดแย้งทางการสื่อสารและความคิด เป็นไตรมาสที่เต็มไปด้วยการฟ้องร้องและคดีความต่างๆ อังคาร หมายถึง กิจกรรมหรือธุรกิจต่างๆ เมื่อได้ตำแหน่งที่เสีย ที่ทำให้กิจกรรมของโลกอยู่ในภาวะถดถอย

·       พฤหัส โคจรปกติในราศีมังกร ได้ตำแหน่งนิจ เป็นตำแหน่งเสีย ความสำเร็จในกิจกรรมต่างๆ การขยายตัว การเงิน จึงอยู่ในสภาวะที่คาดหวังได้ลำบาก ถึงแม้จะเริ่มต้นดี ก็มักลงท้ายไม่สวย

 

ประเทศชาติจะล่มจม ?

ช่วงเวลาที่ผ่านมา มีสิ่งบอกเหตุหลายๆอย่างที่ส่อแววว่าประเทศของเรากำลังเดินสู่สภาวะข้างต้น โดยเฉพาะภาคการเมืองที่มีบทบาทอย่างสูงในการชี้นำทิศทางของประเทศ ปรากฎว่าคนในวงการเหล่านี้หาได้เหลียวแลว่าประเทศจะไปในทิศทางใด ห่วงแต่อำนาจของตนเองเป็นหลัก ทำให้ภาวการณ์ต่างๆ พร้อมที่จะถูกผลักให้ดิ่งลงเหว ในไตรมาสสุดท้ายของปี 51 มีโครงสร้างที่สำคัญ คือ

·       เมอริเดียนจร = พลูโต = ฮาเดส แปลว่า ประเทศไทยกำลังประสบความล่มจม สถานการณ์ต่างๆ เป็นไปในทางที่เสื่อมลง ล้มเหลว ผู้ปกครองขาดความซื่อตรง

·       เมอริเดียนจร = มฤตยู/เนปจูน แปลว่า ประเทศไทยอยู่ในสภาวะที่เข้าตาจนหรือเป็นอัมพาตโดยฉับพลัน

·       ลัคนา = เสาร์ = เนปจูน = คิวปิโด = โพไซดอน แปลว่า ประเทศไทย อยู่ในภาวะแตกแยก แบ่งเป็นฝักเป็นฝ่าย เพราะความเชื่อหรืออุดมการณ์ที่หลงผิด

เศรษฐกิจ การเงิน ตลาดหุ้น

ดาวทิพย์วัลคานุสในเรือนการเงิน และพฤหัสในเรือนมรณะ น่าจะหมายถึง การใช้อำนาจควบคุมด้านการเงิน การคลังของประเทศมากเป็นพิเศษ เนื่องจากภาวการณ์ขยายตัว การเงินอยู่ในสภาพล้มเหลว  ปัญหาหลักน่าจะมาจากปัญหาทางการเมืองที่ยังสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นไม่ได้ มีดาวที่เกี่ยวข้องกับการล้มครืนของบริษัทใหญ่ๆ เกิดขึ้น ไม่เว้นแม้สถาบันการเงิน เศรษฐกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 51 จึงยังอยู่ในอาการที่น่าเป็นห่วง

                ด้านตลาดหุ้น มีดาวชุมนุมอยู่ถึง 5 ดวง (เซอุส อังคาร พุธ ศุกร์ อาพอลลอน) ภาวการณ์ซื้อขายถือว่ายังคึกคักพอสมควร นักลงทุนต่างชาติจะเข้ามามีบทบาทมาก แต่มักมีข่าวใหญ่ที่น่าสนใจเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันกว้างขวางเกิดขึ้น

               ทางออกอยู่ที่........

                ดาวร้ายๆมีบทบาทสูงในเรือนชะตาด้านการเมือง ทั้งเสาร์ในเรือนที่ 4 และมฤตยูในเรือนที่ 10 แสดงว่าความผันผวนในวงการเมือง มีแต่เรื่องตื่นต้น ไม่คาดฝัน ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนมีผลต่อทิศทางของเศรษฐกิจโดยรวม นอกจากนั้นพฤหัสทำมุมสัมพันธ์ถึงมฤตยู ธุรกิจที่จะเอาตัวรอดได้ดี จึงน่าจะเป็นธุรกิจด้านการเสี่ยงโชค เก็งกำไร คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยี่ ทั้งหลาย อีกหนทางหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจทั้งหลายเอาตัวรอดได้เป็นอย่างดี  คือ การรวมกลุ่มกันในทางธุรกิจ จะทำให้เกิดการขยายตัว ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล (ราหู = อาพอลลอน = วัลคานุส)

.........................................................................................................................................................................